Giới thiệu

Trang bìa
Thông tin chung
Thành tích
Lịch hẹn

Hữu ích

Lập kế hoạch tài chính

Giới thiệu
Kế hoạch tích luỹ
Kế hoạch an hưởng
Ghi chép kết quả đầu tư dài hạn
Bảo vệ nguồn thu nhập
Tăng thu nhập
Tính thời gian trả nợ
Tính số tiền trả góp
Tính thời gian tích luỹ
Tính số tiền góp dần

Đầu tư cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu
Quỹ đầu tư
Maxx - Phúc Lộc Thịnh Vượng
Sổ tiết kiệm hay Quỹ đầu tư?
Làm gì khi thị trường xuống dốc?

Các loại bảo hiểm

Các loại bảo hiểm
Phí bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ liên kết chung
Điểm Tựa Đầu Tư

Câu chuyện

Bài học phổ thông
Những hòn đá
Sứ giả của Đấng Thiêng Liêng
Bắt đầu đầu tư
Ước mơ thành tỉ phú
Tiết kiệm tiền kiểu Nhật
Những quyết định tốt cho tuổi già
Về hưu trước 40 tuổi
Tránh mang nợ
Dùng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan
Để tiền mua nhà hay đầu tư
6 điều giúp tôi bớt lo lắng về tiền bạc
Sinh Lão Bệnh Tử

Các giai đoạn của cuộc đời
Chi tiêu có kế hoạch
Nghị lực để có dư tiền
Lạm phát lối sống
Tích luỹ tài sản
Làm giàu không khó
Để tiền vào đâu
Những cách đầu tư
Đừng sợ chữ đầu tư
Tính hiệu quả đầu tư
So sánh công cụ tích luỹ dài hạn
Chuẩn bị vào đại học
Tiền thưởng cuối năm
Vài số liệu về quỹ hưu trí tự nguyện ở Mỹ

Kinh nghiệm

Máy tính

GnuCash
Bắt đầu dùng GnuCash
Các phép tính tài chính cần biết
Kinh nghiệm dùng cloud storage
Hướng dẫn làm cloud storage server
Wi-Fi Roaming
Nhận xét các ví điện tử
Tiện ích di động
OTT app để liên lạc
Gói cước di động nội mạng
Trò chơi học làm giàu Cashflow
Tạo tài khoản Google
Kinh nghiệm dùng Google Maps ở Việt Nam
Chặn những cuộc gọi tiếp thị
RaspberryPi
Phần mềm mã nguồn mở
Phần mềm tự do
Máy in phun
In sách nhỏ
Pin Lithium Ion
Linux
Spam
Nhiệt độ CPU
Home server cũ
Tìm hiểu Bitcoin
Bảo vệ tài sản số

Chữ Việt

Vị trí dấu thanh
Unicode
UTF-8
Web Việt

Linh tinh

Bếp
Điện một chiều và điện xoay chiều
Tiêu thụ điện
Điện standby
Dùng thử Magchan để giặt
Máy lạnh
Máy lạnh inverter
Nóng
Nhiệt độ một ngày
Tần số của TV
Ảnh
Hồng ngoại

Ý kiến

Bắt cá hai tay
Nguồn gốc sự giàu có
Đo độ giàu có
Xã hội thông tin
Dùng hàng Việt
Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng
Thành ngữ về tiền
Tiền và Máu
Giả trá
Những cái nêm
Khác người
Đã lên báo

Danh mục

Download
Mục lục

Sứ giả của Đấng thiêng liêng
Viết lần đầu trong Tháng Mười, 2013.

Hồi đó, có một người rất sùng đạo, luôn luôn làm theo lời dạy của Đấng thiêng liêng và trong cuộc sống cũng gặp nhiều may mắn.
Một hôm, có đoàn người ở làng bên kéo nhau qua làng ông ta và bảo "mọi người hãy mau mau gói ghém hành lý đi tránh lụt, làng bên đã lụt rồi". Mọi người trong làng bắt đầu di tản, riêng ông ta thì cứ bình thản bảo "tôi không sợ, Đấng thiêng liêng sẽ hiện ra cứu tôi."
Hôm sau, nước đã lên đến ngang hông, mọi người trong làng đã đi hết, chỉ còn ông ta vẫn kê bàn ngồi chờ đấng thiêng liêng hiện ra. Tình cờ có một người làng đi làm ăn xa chèo xuồng về, thấy ông vẫn ở lại, mời ông lên xuồng cùng đi. Ông ta vẫn trả lời "tôi chờ Đấng thiêng liêng hiện ra cứu tôi."
Hôm sau nữa, nước đã lên đến mái nhà, ông ta đang ngồi trên mái nhà thì thấy một người chèo xuồng đến mời đi. Ông ta vẫn trả lời "tôi chờ Đấng thiêng liêng hiện ra cứu tôi."
Cuối cùng, ông ta chết, gặp Đấng thiêng liêng liền hỏi "sao một đời con sùng đạo, luôn làm theo lời dạy của ngài mà ngài không đến cứu con?" Đấng thiêng liêng trả lời "ta đã gửi ba người đến cứu con, nhưng con đều từ chối!"

Câu chuyện này không có thật, nhưng có một điều chắc chắn đúng trong câu chuyện. Đó là ta không thể biết được Đấng thiêng liêng hiện ra dưới hình thức nào, không phải lúc nào cũng có hào quang loé sáng khi Đấng thiêng liêng hiện ra. Đấng thiêng liêng không chỉ cải dạng khi muốn thử lòng người trần, mà khi muốn cứu người cũng vậy.
Đối với mỗi người Đấng thiêng liêng có thể là Bụt, Chúa, Phật, Thượng Đế, Thánh Allah…

Bài học rút ra từ câu chuyện này là ta có thể thấy Đấng thiêng liêng dưới bộ dạng của bất kỳ người nào nếu người đó làm và nói lẽ phải, nếu ta không lắng nghe và quay lưng lại với lẽ phải là ta từ chối sự cứu giúp của Đấng thiêng liêng.
Liệu có phải Đấng thiêng liêng khiến tư vấn viên bảo hiểm đến khuyên chúng ta chia sẻ hoạn nạn với người khác? Tư vấn viên bảo hiểm chỉ muốn chia sẻ với mọi người những cách để bảo vệ và gia tăng tài sản gia đình, và chia sẻ hoạn nạn với những người khác trong khi bảo vệ tài sản gia đình mình. Những người từ chối chia sẻ hoạn nạn với người khác cũng đã từ chối sự cứu giúp của Đấng thiêng liêng. Họ không sẵn sàng chia sẻ một ít tiền với những đồng bào đang gặp hoạn nạn thì làm sao họ được Đấng thiêng liêng cứu giúp khi gặp hoạn nạn.

Có người nói rằng "tôi vẫn đang làm từ thiện đều đặn, tôi cho bệnh nhân bữa ăn, tôi cứu trợ đồng bào gặp thiên tai, sau này tôi sẽ không gặp phải hoạn nạn."
Xin thưa rằng Đấng thiêng liêng không khẳng định như vậy. Nếu đúng như vậy thì những người gặp nạn chỉ toàn là người ác thôi. Thực tế là vẫn có nhiều người tốt gặp nạn đó thôi.
Khi người tốt gặp nạn thì sẽ có người giúp, nhưng sự giúp đỡ dựa trên lòng hảo tâm đó có đủ không? Chỉ có công ty bảo hiểm mới có thể giúp đỡ người gặp nạn theo đúng kế hoạch do chính người đó đặt ra trước.
Khi một người chẳng may mắc bệnh ung thư, người thân, đồng nghiệp đến thăm giúp một ít trái cây, đường sữa, hoặc vài triệu đồng sao bằng vài trăm triệu đồng từ công ty bảo hiểm. Để có một trăm triệu đồng từ công ty bảo hiểm, người ta chỉ cần góp vào mỗi ngày vài ngàn đồng, một món tiền làm từ thiện rất nhỏ.

Có người nói rằng "tiền đóng vào bảo hiểm chỉ đem chia cho người khá giả, tôi chỉ muốn giúp người nghèo thôi."
Thưa rằng không phải chỉ người khá giả mới tham gia bảo hiểm, có những người nghèo tham gia bảo hiểm với mức đóng chưa tới một ngàn đồng mỗi ngày, những người đó cũng sẽ nhận được khoản chia sẻ nếu chẳng may gặp nạn.

Có người nói rằng "tôi không có tiền để chia sẻ." Tư vấn viên có thể chỉ cho bạn lấy tiền ở đâu để chia sẻ và để dành cho chính gia đình bạn trong tương lai.

Có người nói rằng "tôi không muốn đem tiền của tôi trả hoa hồng cho tư vấn viên, trả như vậy là quá nhiều." Có khi nào bạn đi rửa xe mà bạn chỉ muốn trả 1/3 mức giá vì xe bạn chưa dơ nhiều không? Bạn chỉ có thể tự rửa xe để không phải trả đồng nào.
Bạn cũng có thể trở thành tư vấn viên để nhận lại tiền hoa hồng từ số tiền của mình và đem đi làm từ thiện. Mọi tư vấn viên đều rất vui khi thấy người được tư vấn trở thành tư vấn viên.
"Tôi không có thời gian để làm tư vấn viên." Vậy thì cũng nên trả một ít tiền cho tư vấn viên đã làm giúp chứ, chỉ có vài phần trăm trên số tiền đóng vào thôi mà. Tư vấn viên sẽ giúp bạn trong mọi việc liên quan đến hợp đồng bảo hiểm suốt hàng chục năm.

Có người nói rằng "tôi đã có bảo hiểm rồi."
Nếu bạn không nhớ chính xác số tiền bảo hiểm là bao nhiêu hoặc hợp đồng bảo hiểm đã ký từ vài năm trước thì cũng nên nhân dịp này nhờ tư vấn viên đánh giá lại xem nó còn phù hợp với tình hình hiện nay hay không, dù sao thì vật giá cũng thay đổi nhiều rồi.

Cũng có người cho rằng việc gì xảy ra cũng nằm trong sắp đặt của Đấng thiêng liêng, nếu ngài muốn rủi ro rơi vào mình thì hãy đón nhận. Bạn chấp nhận rủi ro nhưng bạn có muốn vợ con bạn nhận những hậu quả của rủi ro như là lam lũ kiếm tiền chữa bệnh cho bạn, học hành khó khăn vì thiếu tiền do sự vắng mặt của bạn… Bảo hiểm không ngăn rủi ro đến với bạn nhưng bảo hiểm sẽ giảm bớt hậu quả của rủi ro đối với người thân của bạn.

Các bài liên quan:
* Tích luỹ tiền để đủ sống trọn đời
* Lập kế hoạch ổn định tài chính suốt đời thật đơn giản
* Những rủi ro khó tránh